081-7056585

ba-rsu@rsu.ac.th

เหตุผล 6 ข้อ ที่เราควรเลือกเรียนบริหารธุรกิจ #บริหารธุรกิจ

1.เข้าใจเรื่องของธุรกิจ

       ทั้งในส่วนการเงิน การตลาด และการจัดการทรัพยากรบุคคล และไม่เพียงแต่หลักการพื้นฐานในหนังสือ ยังต้องมีการศึกษาตัวอย่างธุรกิจจริงทั้งที่ดี และไม่ดี เพื่อวิเคราะห์ และจำลองการทำธุรกิจของตนเอง

2.รู้จักการทำงานเป็นทีม

       ในชั้นเรียนจะสอนความสำคัญของเพื่อนร่วมงาน และให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการจัดการกับบุคลิกที่แตกต่างกัน เพื่อการทำงานร่วมกันให้บรรลุเป้าหมายที่สูงขึ้น

3.รู้วิธีการจัดการคน

       ทั้งวิธีจัดการและดูแลพนักงาน การตอบสนองต่อการร้องทุกข์ของพนักงานและปัญหา รวมไปถึงวิธีการกระตุ้นให้พนักงานของเรามีกำลังใจทำงานทั้งหมดก็เพื่อประสิทธิผลแก่บริษัทเอง

4.ความหลากหลายของตัวเลือกทางอาชีพ

      การศึกษาด้านธุรกิจช่วยให้มีโอกาสในสายงานมากขึ้น หรืออาจขยายไปยังสายงานอื่นเพิ่มขึ้น ดังนั้นมันทำให้เราเหนือกว่าเพื่อนๆ ที่มีประสบการณ์เท่ากันแต่ขาดวุฒิการศึกษาทั้งยังให้ผลประโยชน์ในเรื่องของค่าตอบแทนที่สูงขึ้น

       หลายคนที่อ่านคงเข้าใจกันแล้วว่า การเรียนต่อบริหารนั้นให้อะไรเรามากกว่าที่เห็น ทั้งประสบการณ์ใหม่ๆ ความรู้ใหม่ๆ เพื่อนใหม่ๆ นับเป็นความท้าทายอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ แต่มีสิ่งหนึ่งที่คนเรียน บริหารจะได้คือ การมีศักยภาพ และคุณภาพมากยิ่งขึ้น สามารถก้าวออกไปแข่งขันกับธุรกิจในโลกปัจจุบันได้อย่างมั่นใจมากขึ้น “ความท้าทาย คือ ทำสิ่งที่คนอื่นบอกว่าเราทำไม่ได้ ให้เป็นผลสำเร็จ”

5 อยากรวย

  ถึงจะไม่มีอะไรการันตีว่าเรียนจบคณะนี้ไปจะรวยแน่นอน แต่การมีความรู้เรื่องเงินๆ ทองๆ แบบเจาะลึก ก็น่าจะช่วยทำให้เรามีโอกาสรวยได้ไม่ยาก แม้บางคนจะไม่ได้อยากมีธุรกิจของตัวเอง แต่มันก็อาจจะช่วยให้เราเข้าใจเรื่องการบัญชี การลงทุน การทำการตลาด การจัดการบริษัท ได้เป็นอย่างดีทีเดียว

6หางานง่าย 

  ในยุคที่ “การออนไลน์” กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตมนุษย์ไปแล้ว ทำให้สายงานนี้สามารถไปได้กว้างมากกว่าเดิม ยกตัวอย่าง งานด้านการตลาด หลายๆ บริษัทไม่ได้รับแค่เจ้าหน้าที่การตลาดทั่วไป แต่ยังมี “เจ้าหน้าที่การตลาดที่ดูการตลาดออนไลน์” ผ่านเว็บไซต์และโซเชียลเน็ตเวิร์คอีกด้วย ดังนั้นสายงานนี้จึงเปิดกว้างมากๆ ไม่ต้องกลัวตกงานเลย

 

 

contact

โทร : 02-791-6000
หรือโทร : 081-7056585
แฟ็กซ์ : 02-791-5577
อีเมล : ba-rsu@rsu.ac.th
Line @rbsrsu

Address

มหาวิทยาลัยรังสิต เลขที่ 52/347
หมู่บ้านเมืองเอก ถ.พหลโยธิน
ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000

 

Link

มหาวิทยาลัยรังสิต
สำนักงานทะเบียนมหาวิทยาลัยรังสิตบัณฑิตวิทยาลัยมหาวิทยาลัยรังสิต
TJ
QA 
RBS

Follow Us

© Rangsit Business University

Scroll to Top