081-7056585

ba-rsu@rsu.ac.th

Online PR ประชาสัมพันธ์อย่างไร ให้เข้าถึงใจลูกค้า?

เรียนบริหาร เด็ก65

แนะนำคณะบริหารมหาวิทยาลัยรังสิต Online PR  (ประชาสัมพันธ์ออนไลน์) คืออะไร  วันนี้ คณะบริหารธุรกิจ มาตอบข้อสงสัย สิ่งที่ #เรียนบริหาร เด็ก65 ไม่ควรพลาด!!!

ประชาสัมพันธ์ออนไลน์อย่างไร ให้เข้าถึงใจลูกค้า 

               Online PR เป็นวิธีทำการตลาดด้วยการประชาสัมพันธ์ธุรกิจผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เช่น Website, Social Media, Blog การประชาสัมพันธ์อาจอยู่ในรูปแบบของข้อความ, รูปภาพ, วิดีโอ, Infographic หรืออะไรก็ได้ ทั้งนี้เพื่อสร้างการรับรู้และสร้างทัศนคติที่ดีเกี่ยวกับธุรกิจของเราให้แก่ผู้พบเห็น

ไม่ใช่แค่สงสารไปแล้วก็จบเลย แต่เรายังต้องรับ Feedback จากสารที่เราส่งไปมาวิเคราะห์ว่ามีอะไรที่ต้องแก้ไขปรับปรุงและอะไรที่ลูกค้าชอบใจ เพื่อจะได้นำไปพัฒนาในการส่งสาร ครั้งต่อ ๆ ไป

เรียนบริหาร เด็ก65

ประโยชน์ของการทำ Online PR

ประโยชน์ 1 ใช้เงินลงทุนต่ำเมื่อเทียบกับการทำ Offline PR

ประโยชน์ 2 ได้รับ Feedback จากลูกค้าเพื่อพัฒนาธุรกิจให้ดียิ่งขึ้น

ประโยชน์ 3 ช่วยประชาสัมพันธ์ข่าวสารและข้อมูลต่าง ๆ สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจ ทำให้แบรนด์หรือธุรกิจเป็นที่รู้จักมากขึ้น

ประโยชน์ 4 ช่วยกระตุ้นยอดขายให้ดีขึ้น ช่วยเพิ่มจำนวนผู้เข้าร่วมชมเว็บไซต์ อีกทั้งทำให้เว็บไซต์ถูกจัดอันดับในเว็บ Search Engine เป็นลำดับต้น ๆ

ประโยชน์ 5 สร้างความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้า ทำให้สื่อสารกับลูกค้าได้ง่ายขึ้น

เรียนบริหาร เด็ก65

ลักษณะ Content ที่ดี สำหรับ Online PR

               Content ที่ดีจะส่งผลให้การทำเป็นไปอย่างราบรื่น ซึ่ง Content ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงโฆษณาเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึงการสื่อสารระหว่างตัวเรากับลูกค้า เมื่อมี Feedback กลับมาอีกด้วย โดย Content ที่ดีที่ เรียนบริหาร เด็ก65 ไม่ควรพลาด

มีลักษณะดังนี้ 

•  ข้อมูลต้องมีประโยชน์
•  รูปแบบของเนื้อหาต้องเข้าใจง่าย
•  ตอบข้อสงสัยของผู้บริโภคได้ชัดเจน
•  ทำให้ผู้บริโภคมีทัศนคติที่ดีต่อธุรกิจ

เรียนบริหาร เด็ก65

Content หลากหลายเพิ่มความน่าสนใจให้ Online PR

               เราควรนำเสนอเนื้อหาหลายรูปแบบ เพราะความหลากหลายของ Content สามารถสร้างความน่าตื่นตาตื่นใจให้กับกลุ่มเป้าหมายได้ ซึ่งรูปแบบของเนื้อหาขึ้นอยู่กับว่าเราทำผ่านช่องทางใด และข้อมูลที่เราต้องการนำเสนอเป็นเรื่องอะไร โดยรูปแบบการนำเสนอ Content หลัก ๆ มีดังนี้

•  บทความ
•  รูปภาพ
•  Infographic
•  คลิปวีดีโอ

               ปัจจุบันการนำเสนอข้อมูลในรูปแบบ infographic กำลังเป็นที่นิยม เพราะเมื่ออ่านแล้วสามารถทำความเข้าใจได้ง่าย สังเกตได้จากใน Social Media ต่าง ๆ คนมักแชร์ข้อมูลที่เป็นลักษณะ infographic มากกว่าแบบอื่น ๆ

               ส่วนคลิปวีดีโอก็เป็นการนำเสนอข้อมูลอีกรูปแบบที่ได้รับความนิยมในการแชร์ข้อมูล แต่การทำให้คลิปมีความน่าสนใจอาจต้องลงทุนสูง และต้องสื่อสารให้โดนใจผู้บริโภคจริง ๆ ไม่เช่นนั้นแล้วคลิปวีดีโอ จะกลายเป็นรูปแบบการนำเสนอข้อมูลที่แทบจะไม่มีใครสนใจหรือดูคลิปจนจบเลย

               สำหรับบทความและรูปภาพถือเป็นการนำเสนอข้อมูลที่มีมาช้านาน เป็นสิ่งที่หลายคนคุ้นชินจึงอาจจะดูไม่น่าตื่นเต้นเท่าไหร่นัก แต่ถ้าข้อมูลของเราดีจริง Content แบบนี้ก็ทำให้เราประสบความสำเร็จ

               รูปแบบ Content ที่หลากหลายช่วยดึงให้ผู้บริโภคหันมาสนใจแต่ Content ที่ต้องสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ จะส่งผลให้ประสบความสำเร็จ และนี่เรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่ เรียนบริหาร เด็ก65 ไม่รู้ไม่ได้แล้ว !!

เรียนบริหาร เด็ก65

               นอกจาก Content สิ่งที่ เรียนบริหาร เด็ก65 ไม่ควรพลาด เนื่องจากเป็นสิ่งที่สำคัญในการทำ Online PR ก็คือคนที่ต้องสื่อสารกับลูกค้านั่นเอง เพราะต่อให้สารดีแค่ไหนแต่หากสื่อสารได้ไม่ดี นอกจากจะไม่เกิดประโยชน์แล้วอาจเกิดโทษอีกด้วยซ้ำ

               คนทำ PR ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงคนสร้าง Content แต่หมายถึงคนที่เป็นตัวแทนของธุรกิจในการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าซึ่งแบ่งเป็น 2 ประเภทได้แก่คนของธุรกิจหรือองค์กรโดยตรงและคนที่ได้รับการว่าจ้างให้ทำ Online PR

หลังจากเรียนรู้เรื่อง Online PR ไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นท่านใดหรือว่าผู้ที่สนใจ เรียนบริหาร เด็ก65 สนใจอยากเรียนบริหารสามารถศึกษาถึงโครงสร้างหลักสูตร และ สาขาที่มีอยู่

               สามารถศึกษารายละเอียดได้ตามเว็บไซต์ของคณะ หรือ Facebook Page ต่างๆ เช่น https://rbs.rsu.ac.th/  คณะบริหารธุรกิจ ของมหาวิทยาลัยรังสิต ที่ปีนี้เปิดทั้งหมด 6 สาขา พร้อมหลักสูตรใหม่ ทันสมัย ใช้ได้จริงในยุคดิจิทัล
              – สาขาวิชาการบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ
              – สาขาวิชาการจัดการ
              – สาขาวิชาธุรกิจดิจิทัล
              – สาขาวิชาการเงินและการลงทุน
              – สาขาวิชาการตลาดดิจิทัลและนวัตกรรมค้าปลีก
              – สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์และซัพพลายเชน

               ทำไมเด็ก 65 ต้องเลือกเรียนบริหารที่ ม.รังสิต แล้วเรามา #เรียนบริหาร เด็ก65 กันเถอะ !!

ามารถอ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่  บทความคณะบริหารธุรกิจ

ขอบคุณข้อมูลจาก :  Beproud digital marketing

 

#บริหารรังสิต #RBSRSU #Dek65 #มอรังสิต #การตลาด #เรียนบริหาร เด็ก65

contact

โทร : 02-791-6000
หรือโทร : 081-7056585
แฟ็กซ์ : 02-791-5577
อีเมล : ba-rsu@rsu.ac.th
Line @rbsrsu

Address

มหาวิทยาลัยรังสิต เลขที่ 52/347
หมู่บ้านเมืองเอก ถ.พหลโยธิน
ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000

 

Link

มหาวิทยาลัยรังสิต
สำนักงานทะเบียนมหาวิทยาลัยรังสิตบัณฑิตวิทยาลัยมหาวิทยาลัยรังสิต
TJ
QA 
RBS

Follow Us

© Rangsit Business University

Scroll to Top