081-7056585

ba-rsu@rsu.ac.th

เรียนบริหารที่ไหนดี

5 สิ่งที่ small business ต้องรู้ เพื่อยอดขายที่ปัง ! #บริหารธุรกิจ

การเป็นเจ้าของกิจการนั้นไม่ง่ายเลย เพราะทุกอย่างเริ่มจากศูนย์หมด ยิ่งถ้าหากธุรกิจของเราเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ หรือ กลุ่มตลาดน้อย เราต้องหาวิธีที่จะเข้าถึงลูกค้า และ สร้างการรับรู้ให้ทั่วถึง แต่จะทำได้อย่างไร เพราะไม่ใช่ว่าทุกธุรกิจจะสามารถเติบโตในเร็ววัน ต้องคำนึงถึงหลายๆปัจจัย เช่น Business Model Canvas , Social Media Trends , การทำการตลาด และอีกมากมาย ดังนั้นเราจะ เรียนบริหารที่ไหนดี  ? หรือ บริหารธุรกิจอย่างไรให้ลูกค้าติดนั้นต้องทำความเข้าใจมากๆ

บทความนี้จะมาช่วยให้เจ้าของธุรกิจทุกคนทราบถึง 5 ปัจจัยที่จะช่วยผลักและดันเป้าหมายของธุรกิจของเรา ให้เติบโตได้ด้วยความแข็งแกร่ง ลูกค้าติด และ เป็นที่รู้จัก

เรียนบริหารที่ไหนดี

ลูกทีม คือ กุญแจ

แน่นอนว่าทุกคนต่างมีทักษะ และ ความสามารถที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นในการเลือกลูกทีมเข้ามาทำงานกับกิจการของเรานั้นสำคัญมาก เพราะพวกเขาเหล่านี้จะต้องเติบโตไปกับเรา ดังนั้นลูกทีมควรมีความสามัคคีและเข้าใจการทำงาน รวมทั้งร่วมกันออกความคิดเห็น และ ตั้งเป้าหมาย ซึ่งอาจไม่ใช่คนที่เก่งจะทำงานได้ดี แต่ คนที่เข้าใจงานจะช่วยดันธุรกิจของเราให้ไม่หยุดพัฒนา

เรียนบริหารที่ไหนดี

การบริการลูกค้า คือ งานสำคัญ

การบริการลูกค้า เป็นงานที่ธุรกิจต้องให้ความสำคัญมากๆ เพราะการตลาดแบบปากต่อปากนั้นเป็นหนึ่งปัจจัยที่จะทำให้ยอดขายของเราเพิ่ม และ ธุรกิจขยายวงกว้าง หากเราบริการไม่มีแน่นอนว่าภาพรวมธุรกิจจะแย่แน่นอน ดังนั้นห้ามลืมข้อนี้เด็ดขาด

เรียนบริหารที่ไหนดี

ตัวเลขตัวร้าย

ตัวเลขในที่นี้คือ เงิน นั่นเอง การหมุนเวียนของเงินในการทำธุรกิจเป็นสิ่งที่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะ ธุรกิจนั้นมีค่าใช้จ่ายมากมาย หากไม่พร้อมจริงๆ เจ้าของกิจการต้องไปหาทุน หรือ ผู้ร่วมหุ้น เพื่อมาลงทุนในธุรกิจ แน่นอนว่าต้องมีแผนธุรกิจที่มั่นคงจึงจะมีการลงทุนเกิดขึ้น

เรียนบริหารที่ไหนดี

ความไว้วางใจ

เจ้าของกิจการไม่มีทางที่จะดูแลงานได้คนเดียว แม้จะทำได้แต่ก็จะมีปัญหา และ ความเหนื่อยมากมาย ฉะนั้นความไว้วางใจในองค์กรสำคัญมาก การที่เจ้านายหรือบอส เชื่อมั่นในตัวลูกทีม จะทำให้ลูกทีมเชื่อกลับ และ ก้าวกระโดดไปพร้อมๆกัน

เรียนบริหารที่ไหนดี

ตั้งรับเรื่องไม่คาดคิด

เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้ ดังนั้นเรื่องไม่คาดคิดสามารถมาได้หลายรูปแบบ เช่น ภัยพิบัติ การเมือง สภาพเศรษฐกิจ ฯ เจ้าของกิจการควรมีการเตรียมแผนคอยรับมือไว้เสมอ รวมทั้งต้องมีการเตรียมความพร้อมให้แก่ลูกทีม จะได้ไม่แตกตื่นพร้อมรับมือทุกปัญหา

จากบทความข้างต้นเป็นเรื่องที่ผู้บริหาร หรือ เจ้าของกิจการอาจเหมือนสิ่งที่ต้องตระหนักอยู่เสมอ แต่การเริ่มต้นธุรกิจใหม่ๆ มักจะมองข้ามปัจจัยเล็กน้อยเหล่านี้ไป เพราะมีเรื่องมากมายให้คิด อย่างไรก็ตามการบริหารธุรกิจ เป็นสิ่งที่ต้องทำความเข้าใจเพื่อการพัฒนาที่ไม่หยุดนิ่ง

#บริหารรังสิต #RBSRSU #Dek65 #มอรังสิต #บริหารธุรกิจ

contact

โทร : 02-791-6000
หรือโทร : 081-7056585
แฟ็กซ์ : 02-791-5577
อีเมล : ba-rsu@rsu.ac.th
Line @rbsrsu

Address

มหาวิทยาลัยรังสิต เลขที่ 52/347
หมู่บ้านเมืองเอก ถ.พหลโยธิน
ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000

 

Link

มหาวิทยาลัยรังสิต
สำนักงานทะเบียนมหาวิทยาลัยรังสิตบัณฑิตวิทยาลัยมหาวิทยาลัยรังสิต
TJ
QA 
RBS

Follow Us

© Rangsit Business University

Scroll to Top