081-7056585

ba-rsu@rsu.ac.th

เรียนบริหารที่ไหนดี

Social Media Trends 2022

           เมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านเราจะเห็นได้ว่าการเติบโตของภาคธุรกิจได้ขยายกว้างอย่างมาก เพราะมีหลายปัจจัยทำให้คนเข้ามาเริ่มเปิด เริ่มทำกิจการของตนเอง อย่างไรก็ตามการเข้ามาในตลาดก็ใช่ว่าจะอยู่รอดทุกราย เพราะ มีแข่งขันที่สูง และ มีการเปลี่ยนแปลงเสมอ

            ดังนั้นการทำธุรกิจในยุคดิจิทัลต้องมีความรวดเร็วและทันสมัยเสมอ เพื่อที่ผู้ประกอบการจะสามารถบริหารธุรกิจและกิจการของตนเองให้เป็นผู้นำของตลาดนั้นๆ

            บทความนี้จะมาทำการสรุปเทรนด์และแนวโน้ม social media ในปี 2022

เรียนบริหารที่ไหนดี

Tiktok จะครองโลก

      จากผลสรุปแนวโน้ม social media ปี 2020 – 2021 พบว่า Tiktok เป็นแอปพลิเคชั่นที่ถูกดาวโหลดมากที่สุด และ มีผู้ใช้จากทั่วทุกมุมโลก ดังนั้นผู้ประกอบการบางรายได้เลือกใช้แพลตฟอร์มนี้ในการทำการตลาดของแบรนด์ เพราะสามารถเข้าถึงได้ง่าย ผู้คนมีความหลากหลาย

เรียนบริหารที่ไหนดี

Call center จะลดลง

      เพราะคนจะใช้บริการผ่านทาง social media ทำให้ไม่ต้องมีคนคอยรับโทรศัพท์ถามตอบลูกค้า ร้านค้าต้องมีการพัฒนาระบบ customer service อยู่เสมอ หรือ ใช้ Chatbot , AI เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า และ พร้อมช่วยเหลือแม้หน้าร้านจะปิด

เรียนบริหารที่ไหนดี

วิดีโอ และ คลิป ความยาวจะไม่เกิน 2 นาที

      ระยะเวลาในการดึงดูดผู้บริโภคไม่ควรเกิน 2 นาที เนื้อหาควรมีความครบถ้วน สามารถสื่อสารกับคนดูได้ บอกถึงแบรนด์ของเรา เช่น การทำการตลาดผ่านทาง  IG reels , Tiktok หรือ ที่เปิดตัวใหม่ล่าสุดคือ Facebook Reels นั่นเอง

เรียนบริหารที่ไหนดี

Content Creator

Content Creator เป็นอาชีพที่เติบโตเร็วมาก เพราะกระแสและแนวโน้มของสื่อ ทำให้หลายคนผันตัวไปทำอาชีพนี้  แต่เป็นอาชีพที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการผลิตผลออกมาในหลากหลายรูปแบบ ดังนั้นไม่ใช่อาชีพที่สามารถทำได้ง่ายแม้ว่าจะดูง่ายก็ตาม อีกทั้งต้องอาศัยประสบการณ์การทำงานอย่างมาก

เรียนบริหารที่ไหนดี

ต้องรู้วิธีทำ Online Marketing #ธุรกิจดิจิทัล

      ทุกคนควรมีพื้นฐานการยิงโฆษณาออนไลน์อย่างน้อย 1 แพลตฟอร์ม เพราะธุรกิจส่วนใหญ่ร่วมหันมาทำ e-commerce หรือ ทำหน้าร้านออนไลน์ เพื่อรองรับการเข้าถึงตลอดเวลา ดังนั้นต้องรู้วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เพื่อเพิ่ม engagement และ awareness

      อย่างไรก็ตามการที่ติดตามกระแสนั้น ก็ต้องมาควบคู่ไปกับการบริหารธุรกิจ ดังนั้น เราจะเรียนบริหารที่ไหนดี? เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนไปเป็นเจ้าของกิจการอย่างมีคุณภาพ

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.rbsrsu.com
เรียนบริหารที่ไหนดี

#บริหารรังสิต #RBSRSU #Dek65 #มอรังสิต #บริหารธุรกิจ

contact

โทร : 02-791-6000
หรือโทร : 081-7056585
แฟ็กซ์ : 02-791-5577
อีเมล : ba-rsu@rsu.ac.th
Line @rbsrsu

Address

มหาวิทยาลัยรังสิต เลขที่ 52/347
หมู่บ้านเมืองเอก ถ.พหลโยธิน
ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000

 

Link

มหาวิทยาลัยรังสิต
สำนักงานทะเบียนมหาวิทยาลัยรังสิตบัณฑิตวิทยาลัยมหาวิทยาลัยรังสิต
TJ
QA 
RBS

Follow Us

© Rangsit Business University

Scroll to Top